You Want These People On Your Digital Marketing Team

shutterstock_236681356As a digital marketing manager, you want your marketing team to be a balance between skills, creativity, drive, and experience to take advantage of the latest digital marketing tools and data. However, building such a team is a huge challenge for even the most discerning marketing manager.

Đâu Là Những Nhân Vật Quan Trọng Nhất Trong Đội Ngũ Digital Marketing?

Là một nhà quản lý digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số), bạn mong muốn nhóm marketing của mình sẽ là một sự tổng hòa cân bằng giữa kỹ năng, sức sáng tạo, động lực, và kinh nghiệm để tận dụng tối đa công cụ, dữ liệu và các chiến thuật digital marketing mới nhất. Tuy nhiên, đó quả thật là một thách thức lớn với bất kỳ nhà quản lý nào.

Những công nghệ và chiến thuật digital marketing mới ra đời hàng ngày hàng giờ, nhưng ngược lại, những nhân viên có đủ kỹ năng và chuyên môn lại luôn thiếu trên thị trường lao động. Để xây dựng một đội ngũ digital marketing mạnh, bạn cần biết những vị trí nào đang “hot” và xu hướng phát triển của các vị trí đó trong ngành.

Trong năm 2015, những vị trí dưới đây sẽ là những nhân vật chính cần có trong đội digital marketing của bạn.

Giám đốc kỹ thuật marketing (Chief marketing technologist) có trách nhiệm đưa ra định hướng và giải pháp về kỹ thuật để đạt được các mục tiêu marketing. Giám đốc kỹ thuật marketing sẽ giám sát và áp dụng các nhân tố công nghệ mới, hỗ trợ và đào tạo đội ngũ digital marketing.

Giám đốc kỹ thuật marketing sẽ kiếm được khoảng $240,000 trong năm 2015.

Nhân viên thiết kế website (Web designers) hiểu rõ về thiết kế đồ họa và lập trình, cách tạo mới và duy trì website. Web designer cần tạo được một thiết kế website đủ hấp dẫn, nhanh nhạy và thân thiện để thu hút người dùng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nhân viên thiết kế website sẽ kiếm được khoảng $110,000 trong năm 2015.

Biên tập viên website (Web editors) có mô tả công việc khác nhau tùy vào từng công ty. Có người chuyên lập các kế hoạch về nội dung (content plan) và biên tập bài viết cho báo chí. Một số khác thì viết và biên tập nội dung cho nhất quán với tiếng nói và phong cách của thương hiệu.

Biên tập viên website sẽ kiếm được khoảng $90,000 trong năm 2015.

Nhân viên lập trình ứng dụng di động (Mobile app developers) đang ngày càng trở nên quan trọng với mọi công ty bởi xu hướng khách hàng tương tác với thương hiệu qua các thiết bị thông minh, đặc biệt là smartphone. Đây thường là đầu mối liên lạc đầu tiên của khách hàng với công ty. Hơn 50% người tìm việc tìm kiếm thông tin về công ty trên di động. Vì thế, mọi công ty đều cần có một chiến lược di động của riêng mình.

Một Nhân viên lập trình ứng dụng di động thành công sẽ kiếm được $150,000 trong năm 2015.

Nhà quản lý hoạt động (Operations managers) chịu trách nhiệm quản lý các kênh inbound marketing để điều hướng khách hàng mới và tạo các chiến dịch mang tầm chiến lược liên quan đến khách hàng hiện tại và tiềm năng, bao gồm email marketing, tự động hóa (automation), nội dung, và các chiến lược về web. Nhà quản lý hoạt động tối đa hóa lượng khách hàng tiềm năng bằng cách giám sát hiệu quả của các chiến dịch để đưa ra các cơ hội mới.

Nhà quản lý hoạt động sẽ kiếm được $ 105,000 trong năm 2015.