How to succeed in your first days as a leader

40% of middle and senior level managers fail within the first 18 months in their roles. Is the failure caused by their bosses or by themselves? The answer is everyone. By pay attention to the following tips, your first days as a leader will reap you success.

Làm Thế Nào Để Thành Công Trong Những Ngày Đầu Làm Lãnh Đạo?

40% các nhà quản lý cấp trung và cao cấp thất bại trong vòng 18 tháng đầu tại vị. Lý do là tại sếp hay tại chính họ? Câu trả lời là: Tất cả mọi người. Nếu để ý một chút đến những điều sau đây, những tháng ngày đầu tiên của bạn trong cương vị quản lý sẽ gặt hái nhiều thành công.

Chuẩn bị đón nhận thành công

Vince Lombardi, huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng thế kỷ 20 tại Mỹ từng nói “Sẵn sàng chiến thắng không quan trọng bằng việc chuẩn bị để chiến thắng.” Để chuẩn bị cho những chiến công mới, hãy chuẩn bị một kế hoạch hành động cho 100 ngày đầu tiên. Bạn nên ngồi lại và nói chuyện với sếp, các thành viên trong nhóm và nhân viên của bạn. Ngoài ra, đừng quên giao tiếp với những người sau: Trợ lý của sếp, khách hàng quan trọng (cả bên ngoài lẫn nội bộ công ty), những người có tầm ảnh hưởng trong ban lãnh đạo (dù không trực tiếp điều hành).

Quản lý thông điệp

Những gì bạn nói hay không nói đều truyền tải những thông điệp riêng. Thông điệp bạn đưa ra cần phải rõ ràng và súc tích để tạo được ấn tượng rõ nét cho mọi người, khiến họ hiểu bạn mong muốn được hòa nhập, những mục tiêu và kỳ vọng bạn muốn đạt được trong công việc mới.

Xây dựng đội ngũ nhân viên

Thành công cần có sự đóng góp của tập thể. Tất cả mọi thành viên trong nhóm cần hiểu rõ sứ mệnh, mục tiêu của công việc thì mới có thể cùng phát triển. Bạn có thể đầu tư công sức để đạt được thành công sớm trong vòng 6 tháng đầu, và ăn mừng thành công để những thành viên trong nhóm tin tưởng hơn vào bản thân và người lãnh đạo mới của họ.

Khi tiếp nhận nhân viên mới

Khi tiếp nhận một ứng viên quản lý mới, bạn cần đứng ở góc độ của trưởng ban tuyển dụng. Hãy tưởng tượng tất cả mọi thứ như một bộ phim, và bạn sẽ đóng vai trò của một nhà sản xuất, đạo diễn, và quản lý sân khấu. Là một nhà sản xuất, hãy tập hợp một đội ngũ nhân viên phù hợp để làm việc cho ứng viên quản lý mới. Là đạo diễn, hãy điều chỉnh kỳ vọng của ứng viên. Là quản lý sân khấu, hãy luôn ở trong cánh gà để trợ giúp nhà quản lý mới, giúp họ xác định và quản lý những rủi ro và thay đổi bất ngờ trong tương lai.