Why You Should Sing Your Own Praises At Work

Many people cannot remember the last time they claim credit for their great job or innovative ideas. They feign humbleness, or otherwise shift the praises to anyone but themselves. However, being modest is not the best policy. Self-promotion has many benefits, including building your confidence and self-esteem, helping share what you’ve learned with others, and raising the bar for future endeavor.

Vì Sao Bạn Nên Tự Khen Ngợi Bản Thân?

Nhiều người, đặc biệt là các nhân viên nữ, không thể nhớ lần cuối cùng họ tự ngợi khen thành tích của bản thân là lúc nào. Họ thường cố tỏ ra khiêm tốn, cho rằng thành tích là nhờ sự trợ giúp của nhiều người, hoặc chuyển lời khen ngợi cho bất cứ ai trừ bản thân. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều lý do bạn nên tự “khoe khoang” một chút:

Mở ra những cánh cửa mới. Một chuyên gia đã từng nói, “khoe khoang” một chút sẽ giúp bạn “gieo hạt giống cho tương lai”. Điều gì sẽ xảy ra nếu người sắp ra quyết định tuyển dụng bạn, hoặc đưa bạn vào một ghế trong ban lãnh đạo, không nhận thấy khả năng của bạn? Chắc chắn những cơ hội đó sẽ qua đi nếu bạn không thể hiện được khả năng của bản thân.

Kiếm thêm nhiều tiền. Cuộc khảo sát của một hãng tư vấn năm 2012 cho thấy, phụ nữ ít khi nói lên những thành tích của mình hơn nam giới, ít chủ động hơn trong sự nghiệp, và ít khi hỏi xin tăng lương. Và vì lẽ đó, thường bị lỡ mất những cơ hội lớn như một dự án, cơ hội thăng chức.  Vì vậy, thừa nhận những thành tích của mình không có nghĩa là kiêu căng, mà để nhận những gì bạn xứng đáng được nhận.

Cảm thấy hạnh phúc! Một nghiên cứu của đại học Harvard đã cho thấy, nói về bản thân sẽ khiến bộ não cảm thấy thoải mái như khi đang ăn một món ngon hoặc được cho tiền vậy.

Làm gương cho những người xung quanh. Nếu bạn thể hiện sự tự hào về bản thân, bạn đã trở thành một tấm gương cho những người xung quanh như con cái, bạn bè, đồng nghiệp… noi theo, và giúp họ gặt hái những kết quả tích cực nêu trên.

Dĩ nhiên, ngợi khen bản thân không có nghĩa là phóng đại thành tích mà cần hết sức trung thực. Tự tin trong chừng mực cho phép sẽ giúp bạn nâng cao sự tự tin và tự trọng cá nhân, giành được sự cảm phục chân thành từ đồng nghiệp, được cấp trên trọng dụng và tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Source: Navigos Search