How To Properly Carry Out Self-Evaluations

How To Properly Carry Out Self-EvaluationsMaking self-evaluation allows you to look back on a working period to determine your best points and the areas on which you need to focus more. Here are some tips to help you make self-evaluation more properly.

Tự Đánh Giá Bản Thân Thế Nào Cho Đúng?

Tự đánh giá bản thân là một phần quan trọng trong các buổi đánh giá kết quả công việc, bởi đó là cơ hội để bạn tự nhìn lại cả một quá trình làm việc để xác định những điểm tốt, và những lĩnh vực bạn cần tập trung hơn. Dưới đây là một số lưu ý giúp bài tự đánh giá của bạn thực sự hiệu quả.

Nói về lộ trình sự nghiệp

Bài tự nhận xét không nên chỉ tập trung vào bản thân bạn mà còn vào kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong dài hạn. Bạn cần suy nghĩ về mục đích phấn đấu và vị trí bạn sẽ đạt tới trong sự nghiệp.

Nhưng nếu bạn không có một định hướng cụ thể hoặc không nhất quán. Hãy biến đây thành cơ hội để ngồi lại với sếp và nói về những mục tiêu gần hơn như, “Tôi muốn rèn luyện những kỹ năng như sau…, tôi muốn được cấp chứng chỉ…, trở thành quản lý, được tăng đến mức lương…”.

Nói chuyện cởi mở

Nhân cơ hội này, bạn hãy xây dựng những giá trị độc đáo của bản thân và chứng minh những đóng góp của bạn cho công ty. Bạn cũng nên cởi mở và hỏi sếp về những điều sau trong buổi đánh giá:

  • Những điều ưu tiên nhất bây giờ là gì?
  • Tôi có đang đi đúng hướng?
  • Anh/chị cần tôi tập trung vào điều gì?
  • Những lĩnh vực gì tôi cần tập trung thời gian, công sức hơn nữa?
  • Tôi có thể làm gì để giúp anh/chị?

Tự hỏi bản thân những câu hỏi khó

Đây cũng là cơ hội để bạn tự đánh giá lại những kỹ năng của mình. Hãy thành thật trả lời những câu hỏi sau:

  • Mình có thể làm gì tốt hơn trong năm nay?
  • Điểm mạnh của mình là gì?
  • Điểm yếu của mình là gì? Làm thế nào để cải thiện?

Suy nghĩ tích cực

Người quản lý có thể sẽ cho bạn 90% điểm tốt và 10% điểm “cần cải thiện”. Hãy dựa vào 10% này để vạch ra kế hoạch phát triển trong những lĩnh vực cụ thể trong năm tới. Đừng cãi lại sếp, thay vào đó hãy tập trung vào bạn, những thành tích đạt được và kế hoạch phát triển chuyên môn.

Cách nêu ra điểm yếu

Bạn nên cân bằng giữa việc “khen” và “chê” bản thân. Hãy sử dụng những từ ngữ tích cực để mô tả điểm yếu của mình, và cho thấy bạn thực sự muốn cải thiện, đồng thời chỉ ra những hành động cụ thể để đạt được điều đó.

Đề nghị được đào tạo

Sau khi chỉ ra những lĩnh vực bạn muốn phát triển, sẽ thật tốt nếu bạn có kế hoạch để đạt được nó. Hãy lấy đây làm cơ hội để đề xuất bất cứ khóa đào tạo nào có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả làm việc.

Ghi lại toàn bộ thành tích

Hãy thật cụ thể khi liệt kê các thành tích đạt được và các con số cho thấy sự đóng góp của bạn cho công ty. Bạn có thể gửi cho sếp một email vào cuối mỗi tháng và cho thấy những thành tích của bạn trong 1 tháng vừa qua, điều này sẽ giúp sếp sẵn sàng đồng ý hơn với những đề xuất của bạn như thăng chức hoặc tăng lương.