Your Job Interview Didn’t Go Well? Send Thank-You Letter Anyway!

World’s leading experts confirmed, a thank-you letter after the interview helps determine success of the job search process. Even if you do not perform well in the interview, just send a letter to express your appreciation. Here are some suggestions to help you increase your chances of success!

——————————–

BUỔI PHỎNG VẤN KHÔNG TỐT? HÃY CỨ GỬI THƯ CẢM ƠN NHÀ TUYỂN DỤNG!

Các chuyên gia hàng đầu về nhân sự trên thế giới đã khẳng định, lá thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn cũng góp phần quyết định thành bại cho quá trình tìm việc. Dù bạn thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn, hãy cứ gửi thư để cảm ơn người phỏng vấn. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn gia tăng cơ hội thành công!

Gửi càng sớm càng tốt

Nếu bạn đang cạnh tranh với một ứng cử viên có trình độ, hãy viết thư cảm ơn và gửi đến nhà tuyển dụng sớm hơn họ, tốt nhất trong vòng 48 giờ. Đừng để họ đánh bại bạn ngay cả ở vòng này.

Bạn có thể gửi hai lá thư

Ngay sau buổi phỏng vấn, bạn có thể gửi ngay một lá thư ngắn để bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới người phỏng vấn, và nhắc họ rằng bạn sẽ sớm gửi một lá thư khác chi tiết hơn trong tương lai.

Tập trung vào người phỏng vấn

Bạn hãy nhớ thể hiện rằng mình có lắng nghe những nhu cầu và mối quan tâm của người phỏng vấn, và rằng bạn đã chuẩn bị rất kỹ để giải quyết chúng. Và hãy viết như thể bạn là nhà tư vấn của công ty vậy.

Kể cả khi bạn phỏng vấn không tốt, hãy cứ gửi thư cảm ơn

Bạn nên thừa nhận những câu nói hớ của mình trong buổi phỏng vấn, và cho họ thấy rằng bạn đã chưa mô tả hết toàn bộ khả năng của mình. Ít nhất bạn cũng muốn nhà tuyển dụng nằm trong mạng lưới quan hệ của mình phải không nào?

Đọc thật kỹ

Các chuyên gia nhận định lỗi phổ biến nhất của người tìm việc là gửi một lá thư có quá nhiều lỗi đánh máy. Cách tốt nhất là hãy nhờ một người bạn đọc trước email của bạn, và sau đó tự bạn đọc thành tiếng để phát hiện lỗi sai.

Hãy bình tĩnh

Quá trình tìm việc luôn gắn liền với nhiều cảm xúc. Nếu bạn cảm thấy bực tức hay khó chịu vì buổi phỏng vấn, đừng viết thư vội. Hãy dành một ngày để bình tĩnh đã!