How To Impress Your Employers In The First 7 Seconds

How To Impress Your Employers In The First 7 SecondsYou only have 7 seconds to create the first impression with the person you are talking to. In an interview, 7 seconds is not a long time, so how can you impress your employer in the most efficient way? Here are 7 ways you can do that.

Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chỉ trong 7 giây đầu tiên?

Bạn có biết rằng bạn chỉ có 7 giây để tạo được ấn tượng đầu tiên với người đối diện? Trong một buổi phỏng vấn, 7 giây không phải là nhiều, vậy bạn cần làm thế nào để gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng một cách hiệu quả nhất? Dưới đây là 7 cách để bạn làm được điều đó.

1.  Bài giới thiệu xuất sắc

Nếu chỉ có 7 giây, bạn làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân, bắt đầu bằng “Xin chào, tên tôi là…và tôi rất mong muốn được tìm hiểu thêm về công việc tại đây”. Đừng quên bắt tay nhà tuyển dụng, mắt nhìn thẳng và nở một nụ cười thân thiện.

2.  Chuẩn bị các câu hỏi khó

Hãy chuẩn bị cho các câu hỏi khó trước khi vào phòng phỏng vấn. Bạn cần nghiên cứu về công ty thật kỹ và tìm hiểu về những câu hỏi đặc trưng liên quan đến công việc và ngành nghề. Sau đó, hãy tự luyện tập với bạn bè hoặc người thân.

3.  Thư giới thiệu

Một cách rất hay để mở đầu buổi phỏng vấn là cho nhà tuyển dụng đọc thư giới thiệu của sếp cũ hoặc đồng nghiệp. Nếu không có thư giới thiệu, bạn có thể nhờ mọi người đánh giá trên mạng xã hội và tập hợp lại, in ra và mang theo đến buổi phỏng vấn.

4.  Biết rõ về công ty

Bạn cần tìm hiểu về công ty càng kỹ càng tốt. Hãy vào website, đọc các bài nhận xét hay những mẩu tin mới về công ty. Tìm hiểu các sự kiện đang diễn ra trong ngành và lấy đó làm chủ để nói chuyện. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ rất ấn tượng với một ứng viên hiểu biết và thật sự nghiêm túc với công việc như vậy.

5.  Ăn vận phù hợp

Ấn tượng ban đầu luôn đi liền với ngoại hình, và cách ăn mặc là một công cụ đắc lực để bạn gây thiện cảm với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm hiểu xem quy định về trang phục trong công ty đó là gì và áp dụng nó ngay trong buổi phỏng vấn, hoặc an toàn hơn là mặc những bộ trang phục công sở nhẹ nhàng và lịch sự. Ăn mặc chỉn chu và gọn gàng là dấu hiệu của một ứng viên xuất sắc

6.  Đến phỏng vấn đúng giờ

Điều tối quan trọng trong buổi phỏng vấn là đến đúng giờ và đúng địa điểm. Nếu bạn đến phỏng vấn muộn, tất cả những cố gắng khác đều gần như công cốc! Một nguyên tắc nhỏ là bạn hãy đến nơi 10-15 phút trước giờ hẹn. Nếu có việc đột xuất không thể đến phỏng vấn hoặc buộc phải đến muộn, hãy gọi điện báo trước cho nhà tuyển dụng.

7.  Sử dụng ngôn ngữ cơ thể và ngôn từ tích cực

Trong suốt buổi phỏng vấn, hãy thể hiện sự tích cực bằng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ cơ thể linh hoạt. Khi nói, nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng, nói ngắn gọn và mỉm cười đúng lúc. Nghĩ kỹ về những điều định nói và tạo thiện cảm với người phỏng vấn. Nếu bạn có thể khiến họ cười một cách chuyên nghiệp, bạn đã nắm chắc phần thắng rồi đấy!