7 Things Successful Experts Have In Common

shutterstock_44085595Good news for you: With continual effort and a strategy in place, you can become a successful expert of your field. Almost all leading experts did NOT have a prominent starting point, but have reached the pinnacle of their career after hard working and consistent personal brand building. A recent study showed that successful professionals in various fields share the following 7 traits.

7 Điểm Chung Của Các Chuyên Gia Thành Công

Có một tin vui cho bạn: với nỗ lực trong công việc và chiến lược phù hợp, bạn có thể trở thành một chuyên gia thành công trong lĩnh vực của mình. Tất cả những chuyên gia đầu ngành hiện tại đều có xuất phát điểm không mấy tiếng tăm, nhưng đã đạt đến đỉnh cao sự nghiệp sau khi làm việc rất chăm chỉ và tự xây dựng thương hiệu cá nhân. Một nghiên cứu mới đây cho thấy chuyên gia thành công trong các lĩnh vực khác nhau đều có chung 7 đặc điểm dưới đây.

1. Sự cam kết và Đam mê

Các chuyên gia thành công đều rất đam mê lĩnh vực của mình. Điều này khá dễ hiểu bởi việc trở thành ngôi sao trong ngành đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian và làm việc cực chăm chỉ. Những người đã đạt đến đỉnh cao sự nghiệp đều sẵn sàng tự cam kết với nghề, và khi gặp khó khăn, niềm đam mê sẽ giúp họ vượt qua.

2. Chiến lược thương hiệu chuyên gia

Luật sư-tác giả nổi tiếng Andrew Sherman đã từng nói “Bạn không thể thức dậy và nói ‘Hôm nay tôi sẽ giành huy chương vàng’. Bạn cần luyện tập rất nhiều”.

Các chuyên gia thành công rất có chiến lược khi xây dựng thương hiệu cá nhân và gần như không bao giờ bừa bãi trong cách ứng xử. Để vươn lên trên mọi sự cạnh tranh, bạn cần lập kế hoạch phát triển thương hiệu chuyên gia của mình, và luôn truyền đạt thông điệp đó trong tất cả các kênh giao tiếp mà bạn sử dụng.

3. Hướng đến đối tượng mục tiêu

Nếu hướng đến đối tượng chung chung, bạn sẽ khó được biết tới. Thay vào đó, các chuyên gia thành công luôn nhắm vào đúng một đối tượng và tập trung gặp gỡ, truyền đạt và thấu hiểu nhóm đối tượng đó.

Khi đã chọn được đối tượng phù hợp, các chuyên gia sẽ sử dụng nhiều phương thức khác nhau để mở rộng sự hiện diện của mình như: mở rộng mạng lưới quan hệ (networking), làm diễn giả, sử dụng mạng internet, tạo mối quan hệ đối tác với các chuyên gia khác và các lĩnh vực khác thông qua những người lãnh đạo.

4. Luôn cập nhật chuyên môn

Có một thuật ngữ dành cho các chuyên gia thành công trong ngành là Visible Experts. Cái tên này được tạo nên từ hai yếu tố quan trọng làm nên thành công của họ là: Sự hiện diện (Visibility) và Chuyên môn (Expertise).

Bạn cần có chuyên môn trước khi mở rộng mức độ hiện diện của mình. Các chuyên gia thành công thường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cập nhật thông tin trong ngành, sáng tạo ra những ý tưởng mới táo bạo, và nắm rõ các thông tin về khách hàng.

5. Kỹ năng giao tiếp

Các chuyên gia thành công là những nhà giao tiếp lão luyện, bất kể là đứng trước hàng trăm CEO hay giúp một khách hàng giải quyết vấn đề. Họ cũng là một cây viết tốt, họ viết blog, viết báo, tài liệu, thậm chí là sách.

Nhưng không phải mọi chuyên gia đều xuất thân là diễn giả hay tác giả. Nhiều người trong số họ chọn cách khởi đầu bằng việc tìm người đào tạo hoặc huấn luyện cho họ. Vì thế nếu giao tiếp là điểm yếu của bạn, đừng tránh né, thay vào đó hãy luyện tập thường xuyên và đừng ngại ngần tìm kiếm các khóa đào tạo hoặc người hướng dẫn.

6. Khả năng đào tạo

Bên cạnh giao tiếp tốt là khả năng đào tạo. Các chuyên gia giỏi đều những người thầy, họ có khả năng biến những ý tưởng phức tạp thành những thông tin dễ hiểu cho người nghe. Ngoài ra họ có cũng có khả năng truyền động lực cho mọi người và sự hứng thú về chuyên môn của họ.

7. Nhận sự giúp đỡ

Trở thành một chuyên gia thành công không phải điều dễ dàng, và sẽ có lúc những yêu cầu về thời gian sẽ khiến bạn choáng ngợp. Một tố chất làm nên chuyên gia là khả năng giao phó công việc và yêu cầu giúp đỡ. Nếu bạn không giỏi viết hay nói, có thể tìm người huấn luyện hoặc tự học. Website không hấp dẫn hay không hiểu về SEO? Hãy thuê dịch vụ bên ngoài. Các chuyên gia cũng luôn tuyển dụng một cách thông minh để được làm việc với những cá nhân tràn đầy động lực, có cả năng lực và sự cam kết gắn bó.

Source: Navigos Search