6 Tips To Succeed In Executive Job Interviews

6 Tips To Succeed In Executive Job InterviewsAn interview for an executive position has always been an intimidating experience for any candidate. The selection process for senior positions are intensive, and before the hiring decision is made, the board will weigh in and your CV can be scrutinized to the last detail. If you’re applying for a C-suite position, the tips below will help you successfully convince even the toughest panel in the interview.

6 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Cho Vị Trí Quản Lý

Phỏng vấn cho một vị trí điều hành luôn là một trải nghiệm đáng sợ cho bất kỳ ứng viên nào. Quá trình chọn lọc ứng viên cho các vị trí cấp cao luôn diễn ra đầy căng thẳng, trước khi quyết định tuyển dụng được đưa ra, ban lãnh đạo sẽ cân nhắc và xem xét CV của bạn đến tận chi tiết cuối cùng. Nếu bạn đang ứng tuyển vị trí C-suite, những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn thuyết phục cả những hội đồng tuyển dụng khó tính nhất.

1.  Nắm thông tin về người phỏng vấn.

Bạn có thể sẽ được phỏng vấn bởi một hội đồng tuyển dụng bao gồm các nhà điều hành và các nhân vật quan trọng trong công ty, và quá trình phỏng vấn có thể kéo dài nhiều ngày liền. Để vượt qua vòng phỏng vấn một cách suôn sẻ, bạn nên hỏi tên và chức danh của người phỏng vấn qua những người quen trong công ty, tìm hiểu hồ sơ của họ trên website công ty hoặc LinkedIn. Càng hiểu rõ về sở thích và kinh nghiệm của người phỏng vấn bao nhiêu, bạn càng dễ dàng phỏng đoán câu hỏi của họ bấy nhiêu.

2.  Chuẩn bị cho các câu hỏi khó.

Nhà tuyển dụng muốn nghe về kỹ năng lãnh đạo và triết lý điều hành của ứng viên để xem họ có phù hợp với công ty hay không. Hãy chuẩn bị nói về phong cách điều hành, tầm nhìn chiến lược của bạn, các nguyên tắc và triết lý liên quan. Bạn cũng có thể kể một câu chuyện thú vị về thành tích trong quá khứ để minh họa cho câu trả lời. Nên nhớ chuẩn bị trước câu trả lời nhưng đừng khiến nó nghe giống như bạn học thuộc. Hãy nhờ một người bạn nghe và đánh giá xem câu trả lời của bạn đã thuyết phục và tự nhiên hay chưa.

3.  Thể hiện tinh thần tập thể.

Khi được hỏi, hãy hỏi về một bức tranh toàn cảnh. Bạn cần thể hiện sự hiểu biết về mục tiêu, sứ mệnh và kế hoạch dài/ngắn hạn của công ty chứ không chỉ bó gọn trong mô tả công việc của vị trí mới. Nếu công việc mới của bạn là xây dựng nên những sứ mệnh đó, hãy tìm hiểu về những nguồn lực bạn có thể sử dụng.

4.  Tạo ấn tượng tốt với người trợ lý.

Theo một khảo sát về phỏng vấn các ứng viên lãnh đạo, người phỏng vấn sẽ để ý đến cách các ứng viên C-suite tương tác với các nhân viên cấp thấp hơn và những người tổ chức buổi phỏng vấn. Nếu họ phản hồi rằng bạn tỏ ra thiếu tôn trọng, cơ hội thất bại sẽ rất cao.

5.  Thể hiện rằng bạn muốn được nhận công việc.

Bạn không nên thể hiện sự háo hức quá nhiều bởi người tuyển dụng có thể cho rằng bạn thiếu chân thành, nhưng cũng đừng quá khép kín khiến họ cảm thấy bạn không muốn nhận công việc. Cũng không nên quá tự cao hoặc quá lạnh lùng khi thể hiện mong muốn của mình.

6.  Hãy sẵn sàng đàm phán.

Sự nhiệt huyết không đồng nghĩa với việc bạn không được đàm phán khi nhận được lời mời làm việc. Hãy nghiên cứu kỹ để đề ra một con số thấp nhất bạn có thể chấp nhận.

Chìa khóa thành công trong vị trí quản lý, cũng là thứ giúp bạn tiến vào hàng ngũ nhân sự C-suite, chính là: thể hiện sự nhạy bén trong kinh doanh, tầm nhìn chiến lược và kinh nghiệm điều hành – điều có thể giúp công ty mới thành công vượt bậc.