6 creative job search channels

 

6 KÊNH TÌM VIỆC BẠN NÊN TẬN DỤNG

Ngồi trước màn hình máy tính và điền vào các form xin việc online đã không còn là cách tìm việc hiệu quả nữa bởi nó làm suy giảm đáng kể cảm hứng và năng lượng của bạn. Ngày nay, bạn cần khai thác các kênh tìm việc mới sáng tạo để tiến xa hơn so với hàng nghìn đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Sử Dụng Dịch Vụ Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp

Đây là một kênh tìm việc tuyệt vời nhất nếu CV của bạn “thân thiện” với nhà tuyển dụng, nghĩa là CV đó phải tập trung vào mục tiêu chính trong sự nghiệp, các yếu tố cạnh tranh/kỹ năng nghiệp vụ, thành tích đạt được.

Hiện nay các công ty sẽ không trực tiếp chọn lọc hồ sơ ngay từ vòng đầu mà sẽ giao nhiệm vụ đó cho các bên làm dịch vụ tuyển dụng. Vì vậy bạn hãy chỉnh sửa CV của mình với những tiêu chí trên để lọt vào mắt xanh của họ và tăng cơ hội được gọi đi phỏng vấn.

Trở Thành Một Nhà Tư Vấn Độc Lập

Ở thời đại cạnh tranh, phụ thuộc quá nhiều vào việc làm công ăn lương sẽ hạn chế tiềm năng xin việc và phát triển cá nhân. Vì thế hãy cân nhắc việc trở thành một nhà tư vấn độc lập để tiếp cận với nhiều công ty/nhà tuyển dụng hơn, chủ động gợi mở câu chuyện và đưa ra cách giải quyết cho các vấn đề họ gặp phải.

Hãy xác định thế mạnh của mình, xác định thị trường và xây dựng mạng lưới quan hệ thật rộng để giúp bạn tới gần hơn với những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Mở Rộng Và Duy Trì Mạng Lưới Quan Hệ

Đây là một kỹ năng mà bất kỳ người tìm việc nào cũng phải có. Gặp gỡ và giao lưu với người đồng nghiệp cũ, những người bạn mới ít nhất mỗi tuần một lần là một cách rất tốt để đẩy nhanh quá trình tìm việc cho mình. Nếu không giỏi trong các cuộc trò chuyện, bạn không cần gồng mình mà hãy để người kia dẫn dắt câu chuyện. Bạn không cần quá lo lắng vì chưa giỏi giao tiếp, bởi ai cũng có điểm yếu và cần học hỏi thêm những kỹ năng mới mỗi ngày.

Tiếp Cận Trực Tiếp Với Nhà Tuyển Dụng

Mỗi nhà quản lý đều có một vấn đề trong công việc khiến họ đau đầu. Vậy tại sao bạn không tìm kiếm họ trên LinkedIn và chủ động tiếp cận, gợi mở câu chuyện và đưa ra các cách giải quyết mà bạn biết? Chắc hẳn bạn sẽ gây ấn tượng rất tốt với họ và trở thành một ứng viên sáng giá cho vị trí mà họ đã (hoặc sắp) đăng tuyển.

LinkedIn

Nhắc đến quá trình tìm việc, ta không thể không nhắc đến LinkedIn. Đây là công cụ đặc biệt hữu hiệu để tiến hành tìm kiếm việc làm và xây dựng thương hiệu cá nhân. Thay vì để hồ sơ của bạn trôi dạt khắp nơi trên internet, hãy tập trung đầu tư cho hồ sơ LinkedIn để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của bạn trong mắt các nhà tuyển dụng.