5 Ways For Sales Managers To Stay Inspired

Maintaining confidence and composure in the sales arena is a big challenge. Being tasked with ensuring sales targets, promoting staff and ensuring customer satisfaction, even the best sales experts feel exhausted, frustrated and ready to leave the organization.
As a professional in sales management, how do you maintain inspiration at work? Here are the best solutions that can help you:

5 Chiến Thuật Duy Trì Cảm Hứng Cho Các Lãnh Đạo Kinh Doanh

Luôn duy trì một nguồn năng lượng hứng khởi trong đấu trường kinh doanh là cả một thách thức lớn. Trách nhiệm đảm bảo mục tiêu doanh thu, thúc đẩy nhân viên và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng là những áp lực khiến ngay cả những chuyên gia giỏi nhất cũng trở nên kiệt sức và thậm chí rời bỏ công ty.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, làm thế nào để bạn luôn duy trì cảm hứng và năng lượng làm việc? Dưới đây là những giải pháp tốt nhất có thể giúp bạn:

Thiền chánh niệm

Steve Jobs là một trong số những biểu tượng công nghệ vĩ đại nhất thế giới, đồng thời là người tiên phong với hình thức rèn luyện não bộ – Thiền chánh niệm (Zen mindfulness meditation), một phương thức thiền giúp giảm stress, giúp đầu óc tỉnh táo và tăng khả năng sáng tạo. Áp dụng phương thức thiền như Steve Jobs giúp đẩy lùi stress và các tác động xấu của nó, giảm chứng mất ngủ, giúp bạn suy nghĩ rõ ràng, sáng tạo hơn.

Đọc sách truyền cảm hứng

Trên thị trường có rất nhiều loại sách. Thay vì mua càng nhiều càng tốt, hãy chọn quyển sách có thể “nói chuyện” cùng bạn. Đọc là cách giúp bạn có thể nhiều ý tưởng mới, rèn dũa các kỹ năng. Bạn cũng sẽ thu được những lời khuyên hữu ích có thể áp dụng ngay được trong công việc và cuộc sống.

Thư giãn tâm trí

Thư giãn giúp bạn lấy lại sức lực sau những áp lực công việc hàng ngày. Bạn có thể nghỉ hẳn một ngày hay thêm một ngày nghỉ cuối tuần để hồi phục và bình tĩnh nhìn nhận lại những mục tiêu và cách thức làm việc của mình.

Luyện tập và ăn uống điều độ

Đừng tự nhấn chìm mình trong guồng quay công việc. Tập thể dục điều độ và ăn uống bổ dưỡng sẽ giúp đẩy lùi stress và giúp bạn tìm lại chính bản thân mình. Thêm vào đó, hãy ngủ đủ giấc để tăng mức độ miễn dịch và khả năng tập trung.

Tham dự khóa đào tạo về lãnh đạo

Tham dự một khóa đào tạo về quản lý kinh doanh là cách vô cùng hữu hiệu để bạn làm quen với những chuyên gia trong ngành, trau dồi kỹ năng và học hỏi thêm nhiều chiến thuật kinh doanh. Nhờ khóa đào tạo, bạn sẽ có thêm một dấu son trong hồ sơ và tiếp cận với những cơ hội thăng tiến với mức lương cao hơn.