5 Advice For Success From Elon Musk

Canadian-American entrepreneur, engineer, inventor and investor Elon Musk (11.9 billion, Forbes 2015), the founder of SpaceX, PayPal and Tesla Motors, has answered users’ questions at AMA (Ask Me Anything) held by site Reddit.com about everyday life and habits that support his success.

5 Lời Khuyên Từ Tỷ Phú Elon Musk

Tỷ phú người Mỹ Elon Musk – doanh nhân, kỹ sư, nhà sáng chế và đầu tư là nhà sáng lập của SpaceX, PayPal và Tesla Motors với khối tài sản 11.9 tỷ USD (Forbes, 2015) – đã trả lời các câu hỏi của người dùng tại chương trình AMA (Ask Me Anything) của trang web Reddit.com về cuộc sống hàng ngày của Musk và các thói quen giúp làm nên thành công.

Ngủ 6 tiếng mỗi đêm

“Tôi đã đo giờ ngủ mỗi đêm bằng điện thoại! Gần như chính xác trung bình 6 giờ.” – Elon Musk trả lời câu hỏi về số giờ ngủ mỗi ngày.

Thói quen sạch sẽ

“Tắm”. – Elon Musk đáp lại câu hỏi “Thói quen hàng ngày nào có tác động tích cực lớn nhất đến cuộc sống của anh?”
Nghe theo Winston Churchill

Lời khuyên hữu ích nhất

“Có một câu nói nổi tiếng của Churchill: “Nếu đi qua địa ngục, hãy tiếp tục bước đi’”- Elon Musk trả lời câu hỏi về lời khuyên hữu ích nhất.

Hiểu những điều cơ bản

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người có thể tìm hiểu thêm nhiều hơn những gì họ nghĩ rằng họ có thể làm. Họ đã thỏa hiệp với bản thân mà chưa hề cố gắng.

Một chút lời khuyên: Hãy xem kiến thức như một cái cây – cần chắc chắn rằng bạn hiểu được những nguyên tắc cơ bản, tức là thân và cành lớn, trước khi bạn đi vào từng chiếc lá/chi tiết nhỏ. Nếu không sẽ chẳng có gì để gắn những chiếc lá đó lên cả”- Elon Musk đáp lại câu hỏi về cách học nhanh và nhiều.

Uống Whiskey và ăn BBQ

“Thật khó để chọn. Tôi thích các trò chơi FPS có cốt truyện như Bioshock, Fallout hay Mass Effect, nhưng cũng là fan của Civ và Warcraft. Đồ Pháp và BBQ. Whiskey” – Elon Musk trả lời câu hỏi về 1) Máy bay yêu thích; 2) Game yêu thích; 3) Món ăn yêu thích; 4) Đồ uống có cồn yêu thích.