These 3 simple interview questions may catch you off guard

(Vietnamese Below)

Very often job seekers take time to craft answers for tough interview questions like “What are your weaknesses?”, “How much salary do you think you deserve?”, “What do you not like about your previous job?”… Although it’s good practice to prepare for these question, it can be easy to overlook some tricky questions hiring managers ask. To secure your success, pay attention to the following 3 questions which seem to be simple but often catch you off guard.

3 Câu Hỏi Phỏng Vấn Tưởng Dễ Mà Khó

Trước buổi phỏng vấn, ai cũng chuẩn bị kỹ những câu hỏi hóc búa như “Điểm yếu của bạn là gì?”, “Mức lương nào bạn nghĩ là bạn xứng đáng được trả?”, “Bạn không thích điều gì ở công việc gần đây nhất của bạn?”… Ngoài những câu hỏi đó, chớ xem thường những câu tưởng chừng dễ trả lời sau đây nhưng thật ra là những câu rất dễ khiến bạn thất bại nhé:

Hãy giới thiệu về bản thân

Tại sao khó: Trông có vẻ đơn giản, nhưng câu hỏi này có thể làm “bật rễ” những ứng viên nặng ký nhất. Hầu hết mọi người đều ngại chia sẻ thông tin về sở thích, điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Trả lời thế nào: Toàn bộ thông tin về kinh nghiệm và kỹ năng cứng đã được thể hiện qua CV và thư xin việc, vì vậy hãy tận dụng buổi phỏng vấn để chia sẻ về những câu chuyện thật, sở thích độc đáo liên quan đến công việc để nhà tuyển dụng thấy được tố chất ở bạn. Ví dụ, nếu bạn đang ứng tuyển vị trí Trưởng phòng Marketing, hãy nói về đam mê của bạn, về việc bạn viết blog mỗi ngày về kinh nghiệm bạn tổng hợp được trong quá trình làm việc… Tóm lại, bạn cần làm sao cho nội dung cuộc nói chuyện xoay quanh vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Bạn sẽ mang lại những gì cho công ty chúng tôi?

Tại sao khó: Với câu hỏi này, ứng viên cần nghĩ ra được điểm mạnh nhất của mình và mô tả lại những câu chuyện thành công nhờ vào điểm mạnh đó cho người phỏng vấn.

Trả lời thế nào: Để thành công với câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ vị trí mình đang ứng tuyển. Hãy kể về những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc khiến bạn phù hợp với vị trí này. Liệt kê thêm những kỹ năng mềm (VD: giao tiếp, lãnh đạo) để tạo thêm điểm nhấn cạnh tranh.

Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm nữa?

Tại sao khó: Nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm một nhân viên gắn bó với tổ chức. Vì thế họ hỏi câu hỏi này để biết bạn muốn gì từ công việc, và liệu bạn có ý định phát triển sự nghiệp trong công ty của họ hay không.

Trả lời thế nào: Một cách tốt để trả lời câu hỏi này là nói với nhà tuyển dụng bạn mong muốn học hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm gì từ công việc này. Cũng có thể thêm một vài mục tiêu phấn đấu của bạn nếu được tuyển, và bạn sẽ giúp công ty thành công bằng cách nào.

Hãy nhớ rằng, chìa khóa thành công khi trả lời 3 câu hỏi trên là: Tự tin, Trung thực, và Ngắn gọn. Hãy là chính mình và giúp nhà tuyển dụng thấy được những đóng góp thiết thực nhất của bạn nhé.

Source: Navigos Search