3 Rules For Networking Success

shutterstock_217421512Networking means expanding your relationship network. In business, networking is one of the fundamental skills that lead to success. According to the Wall Street Journal Magazine (2004), 94% of successful job seekers have said that networking is a key factor to help them get their dream jobs. But not everyone knows how to network effectively. The tips below will help you ensure to have a meaningful and powerful network to call your own.

3 Lưu Ý Giúp Networking Thành Công

Networking là mở rộng mối quan hệ của bản thân. Trong kinh doanh, networking là một trong những kỹ năng căn bản để thành công. Theo tạp chí Wall Street Journal (2004), 94% những người tìm việc thành công đều cho rằng networking chính là yếu tố giúp họ có được công việc mong muốn. Nhưng không phải ai cũng biết cách networking hiệu quả. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn networking thông minh hơn.

Đừng networking với tất cả mọi người

Mặc dù quen biết càng nhiều người càng tốt, nhưng không phải ai cũng nên ở trong network của bạn. Network giống như một gia đình nhỏ mà mỗi người cần trở thành nguồn giúp đỡ lẫn nhau. Người mới trong network của bạn cần đem lại giá trị cho cả network chứ không phải chỉ mình bạn, và đảm bảo rằng tất cả những người trong network sẽ trở thành nguồn giúp đỡ cho người mới.

Xây dựng mối quan hệ thật sự

Khi mới networking với một người nào đó, đừng quá chú tâm vào công việc. Thay vào đó, bạn nên những giờ phút gặp gỡ đầu tiên để hiểu hơn về những người bạn muốn networking, hãy cố gắng tìm hiểu câu chuyện, kỹ năng, điểm yếu của họ, nhưng quan trọng hơn hết bạn cần biết về lâu về dài họ có thực sự hợp với network của bạn hay không.

Có nhiều người không nhận ra network của họ chỉ có mối quan hệ công việc, và bất kỳ sự mâu thuẫn nào đều sẽ cắt đứt mối quan hệ đó. Vì vậy, cách tốt nhất để có một mối quan hệ lành mạnh là vượt lên trên nhu cầu trong công việc, và hướng đến sự tôn trọng lẫn nhau.

Trách nhiệm và sự trung thực

Một cạm bẫy lớn nhất của networking là hứa suông và nói nhiều hơn làm. Cách tốt nhất để vượt qua chướng ngại này không phải hạn chế ai sẽ gia nhập network của bạn hay việc bạn hiểu họ đến đâu, mà là trung thực và khiến mọi người có trách nhiệm hơn với lời hứa của mình.

Dũng cảm nói Không, giải thích lý do và tạo nên những kỳ vọng hợp lý là cách tốt nhất để duy trì và phát triển các mối quan hệ.

Cách tốt hơn nữa là bạn cần khiến cho bản thân và mọi người trong network có trách nhiệm với lời hứa của mình. Nếu họ hứa sẽ giới thiệu ai đó với bạn vào thứ Sáu, hoặc giới thiệu bạn với khách hàng tiềm năng vào thứ Ba, hãy đảm bảo điều đó diễn ra và vào đúng thời điểm. Nếu họ không giữ lời hứa, bạn có thể nói chuyện cởi mở và rõ ràng với họ.

Source: Navigos Search