3 Mindset Changes That Strongly Support Your Career Advancement

3 Mindset Changes That Strongly Support Your Career AdvancementEvery of our daily work revolves around fulfilling a certain purpose and we rarely seek information outside of it, which restricts our learning ability. Failure to understand the value of learning beyond immediate needs is the reason why many people focus on making money but do not acquire the necessary skills to really make it. So how to change the way of learning and grasp better opportunities to realize goals and advance in your career?

3 Thay Đổi Trong Tư Duy Giúp Sự Nghiệp Của Bạn Thăng Tiến

Dựa theo bài chia sẻ của Pejman Ghadimi, tác giả của cuốn sách Third Circle Theory, sáng lập Secret Entourage – một website với nội dung giáo dục, tác động và cải thiện cuộc sống của các doanh nhân trẻ trên toàn thế giới.

Mỗi việc chúng ta làm hàng ngày đều xoay quanh việc đáp ứng một mục đích nào đó, vì thế hiếm khi tìm kiếm thông tin bên ngoài, điều này làm hạn chế khả năng học tập. Việc không hiểu rõ giá trị của việc học thêm ngoài nhu cầu trước mắt là lý do nhiều người tập trung vào kiếm tiền, nhưng lại không học được những kỹ năng thật sự cần thiết để làm ra tiền. Vậy làm thế nào để thay đổi cách học tập và nắm được những cơ hội tốt hơn để thực hiện mục tiêu và thăng tiến trong sự nghiệp?

  1. Học để nâng cao tri thức, không phải vì những lợi ích trước mắt. Chúng ta thường tập trung vào việc học để áp dụng ngay kiến thức hoặc vì một lợi ích mà nó mang lại ngay lúc đó. Chúng ta cần nhận thức được rằng thông tin có thể hữu ích ngay cả khi nó chưa phục vụ mục đích của ngày hôm nay. Mục đích của việc học là trở nên hiểu biết hơn, chứ không chỉ để tiếp thu thêm kiến thức để tăng khả năng kiếm được phần thưởng hay tiền bạc.
  2. Đừng chỉ tìm kiếm câu trả lời, hãy hiểu cả quy trình. Mọi người thường chỉ đi tìm câu trả lời cho những vấn đề còn lạ lẫm. Thay vì chỉ tìm kiếm một câu trả lời đơn giản, hãy hiểu cả quy trình. Ví dụ, nếu bạn tò mò về cách kiếm tiền trong lĩnh vực bất động sản, hãy tập trung vào quy trình mà người khác sử dụng để thành công trong lĩnh vực đó. Thay vì tìm hiểu họ làm cái gì, hãy tập trung vào việc họ làm như thế nào.
  3. Mở mang việc học trong toàn bộ lĩnh vực. Nếu bạn muốn học làm thế nào để bán cổ phiếu, thì hãy tập trung vào phương thức vận hành của thị trường chứng khoán. Tiếp thu kiến thức chuyên ngành sẽ giúp bạn học tập về lĩnh vực đó hiệu quả hơn. Cách này có thể mất nhiều thời gian, nhưng khả năng tiếp thu thông tin và kết nối các sự kiện (connect the dots) của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Bởi thành công thường đến từ khả năng kết nối các sự kiện, nhìn xa trộng rộng và hành động cho đến khi đạt được mục đích.