14 Common Mistakes Of Low Sales Producers

shutterstock_152360516Some salespeople rise above the fray by anchoring themselves to fundamentals of sales, while some others keep repeating the same mistakes over and over again. Jim Schneider, author of The Feel of Success In Selling interviewed hundreds of salespeople and came up with 14 most common mistakes of low sales producers.

14 Sai Lầm Khiến Bạn Chưa Giỏi Trong Nghề Sales

Có những người làm sales luôn tuân theo những nguyên tắc quan trọng trong kinh doanh, nhưng lại có những người khác cứ mắc sai lầm hết lần này đến lần khác. Jim Schneider, Chủ tịch tập đoàn Schneider Sales Management, tác giả của cuốn The Feel of Success In Selling đã phỏng vấn hàng trăm người làm sales và rút ra 14 sai lầm thường gặp nhất của những nhân viên kém thành công hơn như sau:

 1. Họ chỉ tập trung vào sản phẩm và trình bày hơn là để ý đến khách hàng và phản ứng của họ.
 2. Họ nói quá nhiều. Việc không lắng nghe khi
  ến họ mất cảm giác đang bán hàng.
 3. Họ lên kế hoạch quá kỹ và bỏ lỡ những cơ hội bất ngờ. Dành cả ngày hẹn gặp khách hàng mới là điều tốt nhưng đừng bỏ qua cơ hội chăm sóc các khách hàng hiện có.
 4. Họ không thu về những thông tin cần thiết. Người bán hàng giỏi không “đoán mò” mục đích của khách hàng mà luôn tìm hiểu sự thật thông qua những câu hỏi mở.
 5. Họ bán công nghệ và tính năng của sản phẩm. Khách hàng chỉ quan tâm đến kết quả, vì thế hãy cho họ thấy những lợi ích mà sản phẩm mang lại.
 6. Họ không tạo sự khác biệt rõ ràng. Điều này khiến họ không thể chào bán sản phẩm với mức giá cao.
 7. Khi cách làm hiện tại không hiệu quả, họ lại làm lại một lần nữa. Những người bán hàng giỏi nhất luôn sẵn sàng thay đổi cách làm khi cần thiết chứ không bị mắc kẹt trong những tình huống không thể đem lại kết quả.
 8. Họ hay mất tinh thần. Lạc quan và thư giãn là hai việc quan trọng trong nghề sales. Người bán hàng luôn phải duy trì cảm giác của thành công.
 9. Họ lên kế hoạch quá sơ sài. Người bán hàng thất bại khi họ không có mục tiêu cụ thể hoặc không có kế hoạch đối phó với sự khước từ.
 10. Họ đánh giá thấp tác động của mối quan hệ. Những người bán hàng giỏi điều chỉnh phong cách bán hàng của mình phù hợp với mối quan hệ với khách hàng.
 11. Họ không mở rộng mạng lưới quan hệ. Người bán hàng giỏi có được sự hợp tác của đội ngũ hỗ trợ bên trong và xây dựng một mạng lưới giới thiệu bên ngoài công ty.
 12. Họ chỉ tìm kiếm khách hàng tiềm năng khi cần. Trong khi những người bán hàng giỏi liên tục bổ sung vào danh sách những khách hàng triển vọng mới.
 13. Nhiều người bán hàng lãng phí thời gian làm việc với những mối hàng lớn mà quên đi những thương vụ dễ thành công nhất. Câu nói “Năng nhặt chặt bị” của cổ nhân vẫn luôn đúng với nghề sales.
 14. Họ không đặt ra mục tiêu cụ thể. Mục tiêu trở thành hiện thực đơn giản vì chúng ta nỗ lực hơn, dành nhiều thời gian hơn để đạt được.

Cách duy nhất để bắt kịp với thế giới luôn thay đổi là luôn bám sát những nguyên tắc cơ bản của việc bán hàng. Nguyên tắc quan trọng nhất là hãy giải quyết vướng mắc cho khách hàng. Nếu khách hàng thay đổi, việc bán hàng cũng phải thay đổi theo họ.

Source: Navigos Search