Why Your Employees Do Not Like You

Why Your Employees Do Not Like YouManagers who do not have adequate leadership skills or have not been trained thoroughly about management often get minimal respect from their subordinates. If you are a manager, make sure not to do the following things.

Vì sao nhân viên không thích bạn?

Chúng ta thường nghe thấy khái niệm “Sếp tốt – Sếp xấu”. Nhân viên thường phân biệt hai vị sếp này theo cảm nhận hoặc dựa vào thái độ làm việc. Những người quản lý bị nhân viên “tẩy chay” thường không được đào tạo về cách lãnh đạo, không quan tâm và vô trách nhiệm với những hành vi của mình. Nếu bạn là một người quản lý và mong muốn giành được cảm tình của nhân viên, hãy chắc chắn mình không mắc phải những lỗi dưới đây:

Không biết mình đang làm gì

Nhân viên sẽ đánh giá khả năng làm việc của bạn. Bạn có khả năng lãnh đạo hay không? Bạn có biết bức tranh toàn cảnh của công ty ra sao và có điều hành công việc phù hợp với bức tranh đó hay không? Nhân viên cần biết họ đang làm việc cho một mục đích cao cả. Và nếu bạn không nắm rõ điều này, hoặc không biết mình đang làm gì, từ đó đưa thông tin sai lệch cho nhân viên, hay giấu thông tin khiến nhân viên thất bại, nhân viên sẽ không ưa gì bạn.

Thiếu tôn trọng nhân viên

Xem thường ý kiến của nhân viên, ngó lơ cống hiến của họ hay từ chối những kỳ nghỉ phép chính đáng… là những biểu hiện của sự thiếu tôn trọng. Khi không được coi trọng, nhân viên cảm thấy tổn tương và mất đi sự tự tin trong công việc. Và quan trọng nhất là, nếu bạn thiếu tôn trọng nhân viên, họ cũng sẽ không tôn trọng bạn.

Quản lý nhân viên quá chi tiết

Ngay cả những nhà quản lý giỏi nhất cũng cần cân nhắc về mức độ chi tiết khi quản lý nhân viên. Nếu được tin tưởng giao phó những quyết định quan trọng, nhân viên sẽ tự tin và đóng góp hiệu quả nhất. Nếu quá sát sao và quản lý tỉ mỉ từng ý tưởng, chi tiết công việc, hiệu quả công việc của nhân viên sẽ giảm, thậm chí nếu cảm thấy quá bí bách, họ sẽ tìm cách nghỉ việc.

Không quan tâm đến đời sống nhân viên

Sếp tồi thường không quan tâm đến đời sống của nhân viên. Vì vậy nếu muốn là sếp tốt, bạn cần tôn trọng đời sống riêng của họ. Hãy hỏi ý kiến nhân viên trước khi yêu cầu họ làm thêm giờ, hoặc giao thêm việc. Dĩ nhiên nhân viên luôn muốn làm việc tốt nhưng họ có nhiều điều phải lo cho gia đình, bạn bè, thể thao… Một chút linh động và thấu hiểu sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của họ.